Cooking With Chuni
*****
Aside from being pretty, marunong din akong magluto.
Char.
So, for today, I will make yabang about my cooking talent.
Since nasa balur akez ng payrents, ako ang designated cook.
Kaya our recipe for today is...
Ginataang Gulay
Okey, to prepare this dish you will be needing the following...
Pers, one (1) DSLR Camera. Pwedeng Nikon, pwede ring Canon.
Kung walang DSLR camera, 'wag nang ipag-patuloy. 'Wag ka ng magluto.
Stop na.
Bumili na lang ng lutong ulam sa nearest karinderya.
Char.
Okey, heto na ang mga ingredients:
1 stalk Sitaw, cut into 2 inches
2 Pcs. Eggplant, sliced diagonally
6 Pcs. Okra, sliced diagonally
3 Pcs. Gabi, cut into bite-size
2 Cups Kalabasa, cut into bite-size
3 Pcs. Chili Fingers, sliced
1 Pc. Siling Labuyo, sliced
1 Pc. Onion, sliced
1 Pc. Tomato, quartered
2 Cloves of Garlic, chopped
300 grams Liempo, cubed
1 Cup Coconut Milk
3 Tbsp. Bagoong Alamang
Salt & Pepper
Procedure:
1. Utusan ang housemaid na i-prepare ang ingredients. Kung walang housemaid, ikaw na ang gumawa.
2. Fry the liempo until golden brown. Remove excess oil. Pero 'wag gagamiting lubricant for future requirement ha.
3. Saute the garlic and onion. Isunod ang bagoong Alamang.
4. Gisahin kasama ang gabi at kalabasa. Lagyan ng konting tubig, takpan and let it simmer.
5. Kapag medyo malambot na ang gabi at kalabasa, ihalo ang iba pang gulay.
6. Ibuhos ang coconut milk. Huwag tatakpan dahil magpi-fade ang color ng green vegetables. Haluin occasionally.
7. Timplahan ng salt & pepper. Kung feel mong mag-add ng other flavor enhancers, bahala ka. Lutuin ng ilang minuto o hanggang sa half-cooked na ang mga green veggies.
8. Ipa-serve sa housemaid ora mismo with steamed rice. Again, kung walang maid, alam mo na ang gagawin mo. Chos!
Pero dahil lalabas na sa hospital si Mudak, syempre it calls for a celebration. Ang supposed to be 3 days nya sa hospital ay na-downgrade ng 2 days. So medyo nakatipid ang lolah nyo. Kaya naman nag-prepare na rin akez ng...
Baked Tortang Talong
Pork & Egg Adobo
At syempre, dahil nga sa celebration sa matagumpay at magastos nyang hospital vacation, mawawala ba ang....
Teary-eyed si Madir.
Akala ko naman na-touch.
Madir: "Ano ba 'yan? Puro cholesterol! Papatayin mo ba ako?"
Me: "Ay, itong si Nanay talaga, makakalimutan ba kita? Etong sa 'yo...."
Chos!
*****
30 comments:
Ayyyy.. first to comment!!! Galeng!!!!
Bongga ka teh. Iba ka talaga kapag na carried away. I want to learn how to cook, too. Diba the best way to a man's heart is through stomach? Ikaw na talaga. Mapa long cut at short cut, ikaw na!!! Haahaa
-Been
Haha, kawindang ang requirements na:
1. DSLR
2. Kasambahay
@WHREN.... Uu, ikaw nga ang pers, hihihi! :)
@Been.... Yup, masarap matutong magluto and yes, aside sa 'the way to a man's heart is through his stomach' pwede na ring i-substitute nowadays ang expertise sa oral calisthenics. Hihihi! Char. :)
@Green Breaker... Uu, basic requirements pa lang yan. Hahaha! Chos! :)
Ginawang sanggol si inay! Hahaha. Gerber, FTW! :)
@Leo... Uu, para hindi na rin sya ma-i-stress ngumuya. Hihihi! :)
u got me when u said that thing about walang DSLR!
i love u miss chuni napapatawa mo ko lagi! ano pa kaya sa [personal baka maihi na ko kakatawa sau!
Baby food kay Mudak!!! Alert!
@Mac... Hihihi! Kailangan kasing i-document ang cooking ng lolah mo. Sa personal, hindi ako makabasag pinggan. Parang hymen ko lang, intact na intact. Ganyan.
@Simurgh... Por da record, ako rin ang kumain ng Gerber. Masarap sha. Hihihi! :)
jutang ina, nanaginip ako may entry ka raw. kaya gorabelz akez sa netzhop.
eto lang pala ang entry:
1. isang ambitious recipe. Requirement ang DSLR at maid. Amfff!
2. pang-aapi kay mudang. Bigyan ba ng baby fud.
3. hindi binanggit si adoray na nagmistulang Elisa. Nasaan sya?
Pero ok lng. Tumawa naman ako. Until then. Bye!
- Papa P (as in Papa Pogi)
mas masarap ang cerelac Miss Chuni compare sa Gerber! LOL At mas matipid..haha
masarap ang Gerber pero mas masarap ang Wheat Banan flavor ng Cerelac. LOL.
kelangan talaga ng DSLR? pwede bang point and shoot na lang? LOL
@Papa P... Hoiissst! Hanu nang nangyari sa blog mo? Hahaha! Chos. Si Adoray ay nauna ng mag vacation sa aken. Siguro mapula na hasang non by dis taym. char.
@Jenny.... Ganun ba? Sige, ipapa-try ko kay Mudra. Chos! :)
@Jepoy.... Cerelac din? Hahaha! O sige, keribels na ang point and shoot. Hahaha! Chos! :)
Naiintindihan ko.. kailangan talaga ng dslr sa pagluluto..hahaha...
@Peachkins... Devah, essential 'yan? Hihihi! :)
di mo sinama si adoracion sa hausimg ng mga mutra ng may inaalila ka???
This post made my day. Haha!
Wawa naman si mother, gerber lang. Mukhang masarap yung baked tortang talong. Sana nga meron akong katulong sa bahay ng may mautusang magluto. Kaso wala at kakatamad ding magchop. Oo na, ako na ang tamad. May nabibili bang ready to pop in the oven na ganyan sa grocers? I wish. Lol.
Good to know maagang nagsawa sa bakasyon nya si mamang. Chunilee i want the itlog adobo, gusto ko w/quail eggs. Di naman ako size queen
shetness!!! ginutom naman ako sa post na itey!! amf! patikim nga miss chuni? i mean, ung luto mo ah. :P
@Kamote... Vacation mode si Adoray. Nangunguha ng seeweeds sa kanyang province. Hihihi! :)
@Marx... Experiment ko lang sa kitchen 'yan. Dyan ako da best --- mag-experiment sa lahat ng bagay. Hahaha!
@Bien... Ay naku mare, hindi bagay sa 'yo ang quail eggs. Ako na bahala dyan. Ipaghahanda kita ng Adobong itlog ng OSTRITCH! Hodevah, fit na fit. Char. :)
@Jeni.... Hahaha! Sabi ko naman, hindi ako lesbiana. Talagang luto ko lang ang matitikman mo. Hahaha! Chos! :)
yeah yeah i know... typographical error lang... char! :P
teh may hindi ka pa nasama sa pagluluto
yung pagsibak mo ng kahoy para panggatong daba?
:)
@Jeni.... :p
@Ewan... Gagah, hindi akez nagsibak ng kahoy, ULING ang ginamit ko. Char. Hihihi! :)
welcome back kay muder!hahaha!bongga ang party!
nainspire akez magluto kaso wit akez DSLR na camera at waley ding kasamabahay..
bwahaha!
love it miss chuni!mwah mwah!
@HRH Queen Chuni: my lady... ahahahaha! ang kulet lang ng Gerber..
at ikaw na ang domesticated royalty..
i like the ginataang gulay.. YUM!
ikaw na ang butihing anak!
the pictures are so Nikon. Nikon camera mo?
@Astroboi.... Mag fastfood ka na lang muna until such time na meron ka ng DSLR. Then, pwede ka ng mag cooking. Bongga! Hihihi! Chso! :)
@Nate..... Uu, pwede na nga daw akong mag-asawa eh. Hihihi! :)
@Kiks..... Uu, Nikon nga! :P
teh napansin ko lang yung talong... hindi pa hiwa sa picture!
siguro ginamit mo pa siya sa ibang bagay hmmmm :)
Whew, two days alng akong nawala sa blogworld, amay post ka na ulit.
kakaloka ka ateng ..kelangan talaga DSLR??? whew... mas mahal pa dun sa iluluto ung pers requirement...ung sa aleli keribels pa..pwde naman humugot ng shotay toming kalapit balur^^.
......
kakamiss ung blog mo...sana dalas dalasan mo na rin ang paglagayng entries teh..kakabagot ang buhay pag wala blog mo...pramis!!!
Hahahahaha! Pwede ka na maging host ng cooking show. We should pitch in this idea to tv shows. Tutal puro naman kabaklaan na ang nasa media today. LOL. Nagutom ako sa post na ito. Will be cooking gulay today.
Post a Comment